Khuyến mãi Khuyến mãi

5 chế độ cài đặt mặc định trên iPhone mà bạn không nên thay đổi

Kiên Trung
Thứ Tư, 22/12/2021

Trong phần cài đặt iPhone, có một số chế độ mà người dùng chỉ nên điều chỉnh bởi việc xáo trộn này có thể sẽ gây ra những mặt trái lớn. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 chế độ cài đặt mặc định trên iPhone mà bạn không nên thay đổi, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Date and time – Chế độ cài đặt mặc định trên iPhone mà bạn không nên thay đổi

Mục cài đặt “Ngày và giờ” là 1 trong 5 chế độ cài đặt mặc định trên iPhone mà bạn không nên thay đổi. Bởi đây là cách nhanh chóng để xác thực được chứng chỉ bảo mật và khắc phục các sự cố kết nối với các trang web.

Chính vì vậy, việc điều chỉnh tính năng này vì một số mục đích như cày game, thay đổi dang múi giờ khác…. sẽ khiến các chức năng khác như Messenger, Screen Time cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn nên để chế độ tự động bằng cách vào mục Settings > chọn General > chọn Date & Time > chọn Automatic.

2. Chỉnh độ sáng tự động

Luôn bật tính năng này cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm pin tuyệt vời. Đặc biệt là đối với những người dùng muốn giữ màn hình thiết bị ở độ sáng tối đa. Theo đó, nếu giữ cho màn hình ở chế độ đầy đủ sáng là theo thời gian, nó có thể sẽ làm hỏng màn hình thiết bị.

chế độ cài đặt mặc định trên iPhone

Để điều chỉnh chế độ này, bạn có thể vào mục Settings > chọn Accessibility > chọn Display & Text Size > chọn Auto-Brightness.

3. Gửi tin nhắn dưới dạng SMS

Đã từ lâu, Apple đã xóa nhòa ranh giới giữa SMS kiểu cũ và iMessage. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp cần phải dùng SMS để đăng ký gói cước mạng hoặc gửi tin nhắn khi không có kết nối Internet hoặc người nhận không dùng iPhone.

chế độ cài đặt mặc định trên iPhone

Do đó, nếu bạn lỡ may táy máy vào chế độ cài đặt mặc định trên iPhone này có thể sẽ khiến bạn không thể gửi SMS cho bất kỳ ai nữa. Bạn có thể tiếp tục bật cái này bằng cách vào mục Settings > chọn Messages > chọn Send as SMS.

4. Số điện thoại

Bạn chỉ nên thay đổi trong trường hợp số điện thoại bị sai. Việc chỉnh sai số điện thoại, iMessage và một số dịch vụ khác có thể gặp sự cố kích hoạt và không thể hoạt động như bình thường. Vì vậy, bạn đừng nên tùy tiện vào mục Settings > chọn Phone > chọn My Number mà thay đổi nhé.

chế độ cài đặt mặc định trên iPhone

5. Thiết lập mạng di động

Bạn cần phải lưu ý rằng, chỉ nên truy cập vào mục Settings > chọn Cellular > chọn Cellular Data Network khi được nhân viên hỗ trợ kỹ thuật hướng dẫn thay đổi điều gì đó. Bởi nếu nhập sai cấu trúc, iPhone có thể sẽ không truy cập vào kết nối Internet bằng 4G hay 5G.

Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn làm sai thao tác thì vẫn có thể khắc phục bằng nút Reset Settings đặt ở cuối màn hình, nhưng cũng phiền phức không kém.

Trên đây là những thông tin về 5 chế độ cài đặt mặc định trên iPhone không nên thay đổi mà Điện Thoại Anh Đào tổng hợp được. Đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Viết bình luận của bạn