Khuyến mãi Khuyến mãi

Android N: 7 tính năng hàng đầu, chúng tôi đang mong chờ

Thích Thanh Tịnh
Thứ Bảy, 21/05/2016

Android N: 7 tính năng hàng đầu, chúng tôi đang mong chờ

Trở lại tháng ba, Google đã đưa ra một sneak peek tại hệ điều hành di động sắp tới của mình, AndroidN. Trong khi phiên bản cuối cùng của hệ điều hành sẽ không có sẵn cho đến mùa hè, các công ty công bố thêm nhiều tính năng Android N, cũng như một vài sáng kiến khác , tại nó hội nghị phát triển hàng năm của tháng năm.

Hiện nay, Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài cập nhật bảo mật tăng cường-up và biểu tượng cảm xúc mới, N sẽ tích hợp dịch vụ trợ lý tương tác của Google và hiệu quả pin tốt hơn. Hiện tại, chúng tôi đang nhận được một hương vị của những hương vị mới của Android sẽ có, với nhiều tính năng hơn để đi. Chúng ta hãy nhìn vào những tính năng hàng đầu mới của Google đã tiết lộ cho đến nay.

Google Assistant

Các mới Trợ lý phần mềm sẽ cho phép bạn tham gia vào các cuộc đối thoại trở lại-và-ra tự nhiên hơn với các thiết bị Android hơn là bạn có thể với Now (kỹ thuật số và tìm kiếm trợ lý hiện tại của Google), để có được những điều thực hiện, như nghiên cứu một nhà hàng và đặt phòng qua OpenTable.

ứng dụng tức thì

Đặt thời gian với việc phát hành của N nhưng cũng có sẵn trên điện thoại chạy phiên bản hệ điều hành như cũ là Android Jelly Bean , Apps tức thì cho phép bạn truy cập hoặc sử dụng các ứng dụng nhất định mà không cần phải tải về và cài đặt các ứng dụng cho biết. Điều này đặc biệt hữu ích cho các giao dịch thanh toán kỹ thuật số, nơi bạn có thể trả tiền với Android Pay thay vì bất cứ hệ thống ứng dụng sẽ làm bạn sử dụng.

Multiwindow

Nhìn vào hai ứng dụng cùng một lúc sẽ trở thành tiêu chuẩn trên điện thoại Android và máy tính bảng .Với multiwindow, bạn có thể thấy các ứng dụng trong một màn hình chia nhỏ. Tính năng này đã có sẵn trên Samsung và LG điện thoại cho một vài năm, và bây giờ nó sẽ đến với nhiều thiết bị Android hơn.Nó cũng rất giống với những gì Apple iPad Air 2 , iPad Mini 4 và iPad Pro có thể làm, nhờ vào hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 9 .

multiwindowndevpreview.jpg

Xem hai ứng dụng cùng một lúc với multiwindow.

Google

Google thêm một tùy chọn hình ảnh-trong-hình ảnh cho các ứng dụng chơi video, cũng tương tự như những gì chúng tôi đã nhìn thấy trên iPad Air.Điều đó có nghĩa, bạn sẽ có thể xem video YouTube trong khi cũng đang xem Twitter, hoặc có thể kiểm tra email trong khi xem một bộ phim thông qua Google Play.

Trả lời trong một thông báo

Mang hơn từ đồng hồ Android Wear, Google bây giờ cho phép bạn trả lời tin nhắn văn bản từ ngăn thông báo. Khi bạn nhận được một tin nhắn mới, một cảnh báo nhỏ sẽ bật lên ở phía trên cùng của màn hình và bạn có thể gõ trả lời của bạn ngay ở đó và quay trở lại với những gì bạn đang làm. iOS đã có một tính năng tương tự cho một lúc, vì vậy nó rất tốt để nhìn thấy nó đến với Android.

Gói thông báo

Nếu đơn thông báo của bạn là một mớ hỗn độn của các thông báo, tính năng này có thể giúp đỡ. Các nhà phát triển sẽ có thể nhóm lại với nhau thông báo từ ứng dụng của họ. Bạn sẽ thấy một bó thông báo từ mỗi ứng dụng trong menu, và bạn sẽ chỉ cần nhấp vào bó để mở rộng và xem từng cảnh báo cá nhân.

Một lần nữa, iOS có một cái gì đó như thế này cho đơn thông báo của nó mà bạn phải tự chuyển đổi, vì vậy đó là một bổ sung chào mừng đến Android quá.

Chế độ ban đêm

Tương tự như của Apple Night Shift tính năng, Night Mode nhằm giảm sự mỏi mắt từ xem một màn hình sáng vào ban đêm. Thiết lập này mang lại màu màn hình màu vàng, mà giữ cho bạn ít rồ ga lên trong giờ muộn hơn màu xanh bình thường. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và sắc thái của màu nâu đỏ.

Viết bình luận của bạn