Khuyến mãi Khuyến mãi

Apple chính thức phát hành iOS 15.2 và iPadOS 15.2 và những cải tiến mới!

Kiên Trung
Thứ Tư, 22/12/2021

Mới đây, iOS 15.2 và iPadOS 15.2 đã được Apple chính thức phát hành cho tất cả các dòng iPhone và iPad tương thích. Đây là điểm phát hành quan trọng thứ hai của các hệ điều hành iOS 15 và iPad OS 15 vừa mới được phát hành vào tháng 9 vừa qua.

Được biết trên iOS 15.2 bổ sung Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, tính năng này giúp bạn có thể nhận biết được tần suất các ứng dugnj truy cập vào thông tin bị hạn chế quyền như micro hay máy ảnh. Bên cạnh đó iOS 15.2 còn có thêm tính năng giúp quản lý dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời và bổ sung các cải tiến cho Find My,…có tên là Legacy Contacts.

Để cập nhật iOS 15.2 hoặc iPadOS 15.2, bạn làm theo các bước sau: Vào Cài đặt >>Chọn Cài đặt chung >> Chọn Cập nhật phần mềm.

iOS 15.2 và iPadOS 15.2

Cùng xem qua một số ghi chú phát hành của Apple cho bản cập nhật lần này nhé!

Quyền riêng tư

Tính năng mới Báo cáo bảo mật ứng dụng trong Cài đặt cho phép bạn biết được tần suất các ứng dụng truy cập vào vị trí, micro, ảnh hay camera,…trong một tuần.

Apple ID

iOS 15.2 giúp bạn có thể chỉ định người khác là Liên hệ kế thừa để có thể truy cập tài khoản iCoud và thông tin cá nhân trong trường hợp bạn qua đời.

Camera 

Giờ đây ban có thể chuyển dễ dàng chuyển đổi ống kính cực rộng sang ống kính macro để quay video hoặc chụp ảnh. Chế độ này có sẵn trên iPhone 13 Pro và Pro max.

Ứng dụng tivi:

Tab store mới cho phép bạn khám phá, mua và thuê phim, tất tật tần chỉ tại một nơi.

CarPlay

Bản đồ thành phố sẽ được cải thiện trong ứng dụng Bản đồ của hãng, với những chi tiết được bổ sung bao gồm: làn đường rẽ, dải phân cách, lối sang đường cho người đi bộ, làm đường cho xe đạp với những thành phố đã được hỗ trợ.

iOS 15.2 và iPadOS 15.2

Một số cải tiến quan trọng khác

  • Ẩn địa chỉ email không khả dụng trong ứng dụng Mail cho người đăng ký iCloud+ để tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên và duy nhất.
  • Trong bản cập nhật mới, ứng dụng Find my có thể tìm được vị trí của iPhone tối ra 5 giờ khi iPhone đang ở chế độ Dữ trữ năng lượng.
  • Bạn cũng có thể xem đơn vị tiền tệ cho mã chứng khoáng trong ứng dụng chứng khoán. ngoài ra cũng sẽ xem được diễn biến từ đầu năm đến nay với các biểu đồ.
  • Phần ghi chú và lời nhắc giờ đây cũng đã trở nên linh hoạt hơn khi bạn có thể xóa hoặc đổi tên thẻ.

Những lỗi đã sửa trên iOS 15.2 và iPadOS 15.2 

  • Siri sẽ có thể không phản hồi khi đang chạy VoiceOver và iPhone được khóa
  • Ảnh ProRAW xuất hiện thừa sáng khi xem trong những ứng dụng chỉnh ảnh bên thứ ba.
  • Cảnh HomeKit bao gồm gara có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn được khóa
  • CarPlay không tự động cập nhật thông tin đang phát cho các ứng dụng đang phát triển
  • Ứng dụng truyền phát video có thể không tài nội dung trên các máy iPhone 13 series
  • Với người dùng Microsoft Exchange, các lịch sự kiện có thể xuất hiện không đúng ngày
Viết bình luận của bạn