Khuyến mãi Khuyến mãi

Cách chỉnh tốc độ chuột trong máy tính Windows 10

Kinh Doanh 01
Thứ Ba, 01/09/2020

Trong bài viết này, Anh Đào chủ yếu sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh tốc độ chuột bằng các thiết lập trong Windows 10, còn các cách điều chỉnh dpi trên chuột hay phần mềm điều khiển từ các hãng chuột khác nhau sẽ khác nhau nên sẽ không hướng dẫn chi tiết.

Điều chỉnh tốc độ chuột bằng phần cài đặt của Windows 10

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 01

Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần cài đặt (Settings) của Windows 10. Có nhiều cách để truy cập vào Settings, bạn có thể mở phần tìm kiếm ở thanh Task Bar (phím tắt - Windows + S), gõ từ khóa Settings và click vào kết quả tìm được

Hoặc ấn vào biểu tượng Windows để thấy mục Settings như hình trên, hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Settings bằng phím tắt Windows + Shift + S.

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 02

Tiếp theo chọn Devices.

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 03

Chọn Mouse. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào đây bằng cách search từ khóa "Mouse Settings" ở ô tìm kiếm của Windows.  

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 04

Trong Mouse, bạn sẽ thấy phần thiết lập Cursor speed. Tại đây có một thanh điều chỉnh tốc độ chuột, bạn kéo sang phải để tăng tốc độ, kéo sang trái để giảm tốc độ sao cho phù hợp thói quen sử dụng.

Điều chỉnh tốc độ chuột bằng phần cài đặt trong Control Panel

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 05

Mở Control Panel bằng cách tìm kiếm trong ô tìm kiếm của Windows 10 (phím tắt: Windows + S). Bạn click vào kết quả tìm kiếm như trên hình để truy cập vào Control Panel

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 06

Sau khi đã mở được Control Panel, bạn click vào mũi tên xổ xuống để chọn All Control Panel Items.

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 07

Tìm đến và click vào phần Mouse

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 08

Một hộp thoại Mouse Properties hiện ra. Bạn chuyển đến Pointer Options. Tại đây bạn cũng kéo thanh điều chỉnh tốc độ chuột như hình trên và click vào OK để hoàn thành việc thay đổi tộc độ chuột cho máy tính.

Ngoài ra thì một số mẫu chuột, đặc biệt là chuột gaming sẽ có nút điều chỉnh DPI riêng biệt giúp bạn đổi tốc độ chuột một cách nhanh chóng. Có những mẫu chuột đi kèm với phần mềm thiết lập riêng và bạn sẽ có nhiều tùy chọn nâng cao hơn. Ví dụ trong hình dưới là phần thiết lập của một con chuột Logitech với phần mềm Logitech Gaming Software.

cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10 09

Như vậy là trên đây FPTShop đã giới thiệu đến các bạn một số cách đơn giản nhất để thay đổi tốc độ chuột cho máy tính Windows 10. Hi vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. 

Viết bình luận của bạn