Khuyến mãi Khuyến mãi

Đổi màu thanh dock iPhone đẹp lung linh trên iOS 15 chỉ với 3 BƯỚC đơn giản

Kiên Trung
Thứ Tư, 22/12/2021

Nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với tông màu mặc định trên thanh Dock của các thiết bị iPhone thì ngay bây giờ bạn có thể tùy chỉnh màu và thay đổi một chút để chiếc màn hình của bạn trở nên hài hòa hơn.

Và với iOs 15, Apple đã tích hợp sẵn phần thiết lập giúp làm thay đổi màu thanh dock mà không phải nhờ đến ứng dụng bên thứ ba. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé!

Thanh Dock là gì?

Đây là một khu vực đặc biệt nằm ở cuối màn hình và thường chứa bốn biểu tượng ứng dụng chính hoặc các ứng dụng yêu thích (tùy chỉnh) của người dùng. Theo mặc định, thì thanh dock là một dải màu trắng mờ hơi trong suốt nhằm giúp phân biệt và truy cập các ứng dụng trong thanh nhanh chóng và dễ dàng.

Cách đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15

Bước 1: Mở Cài đặt, sau đó bạn nhấn chọn vào Trợ năng.

Đổi màu thanh dock iPhone - BƯỚC 1

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Màn hình & Cỡ chữ, sau đó bật Giảm độ trong suốt.

Đổi màu thanh dock iPhone - BƯỚC 2

Bước 3: Bạn hãy di chuyển đến Màn hình chính của thiết bị để kiểm tra lại thanh dock. Nó sẽ xuất hiện nhiều màu hơn và là màu sắc tự động để phù hợp với hình nền của bạn.

Đổi màu thanh dock iPhone - BƯỚC 3

Tổng kết

Với 3 bước thiết lập trên sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được màu sắc thanh dock và với thay đổi nhỏ như vậy thôi cũng đủ để khiến chiếc màn hình của bạn trở nên hài hòa với trải nghiệm nhìn mượt mà hơn đấy. 

Viết bình luận của bạn