Khuyến mãi Khuyến mãi

IFA18: Qualcomm đã sẵn sàng cho thế giới smartphone không có jack tai nghe

Anh Đào
Thứ Bảy, 01/09/2018

Theo tin từ Techradar, tại IFA 2018, Qualcomm đã giới thiệu phiên bản mới của nền tảng không dây aptX hứa hẹn cung cấp hiệu suất kết nối và chất lượng âm thanh tương đương kết nối có dây.

Hiện nay, jack cắm tai nghe đang dần bị các nhà sản xuất loại bỏ khiến nhiều người dùng lo ngại. Đó là bởi vì không chỉ thói quen hay sự tiện lợi trong quá trình thao tác bị ảnh hưởng mà chất âm cũng có thể không được như mong đợi khi họ phải chuyển sang dùng tai nghe không dây.

Tuy nhiên, mới đây Qualcomm đã mang lại tin vui khi giới thiệu aptX Adaptive - phiên bản mới nhất của công nghệ âm thanh không dây do hãng phát triển. Theo Qualcomm, công nghệ này sẽ cung cấp trải nghiệm nghe nhạc chân thật với chất âm tốt tương đương kết nối qua dây.

Không những vậy, aptX Adaptive còn cải thiện phản hồi âm thanh khi chơi game hay xem phim và giải quyết vấn đề độ trễ mà nhiều tai nghe Bluetooth hiện nay đang gặp phải.

jack-am-thanh

Với những tiện ích vượt trội, nền tảng mới được Qualcomm kỳ vọng sẽ khuyến khích người dùng từ bỏ kết nối có dây và chuyển sang dùng kết nối không dây.

Vẫn chưa rõ về thời điểm Qualcomm sẽ mang lên aptX Adaptive lên những con chip Snapdragon của họ. Một số ý kiến cho rằng Snapdragon 855 (dự kiến trình làng vào tháng 12 năm nay) sẽ được trang bị công nghệ, đồng nghĩa với việc smartphone hỗ trợ aptX Adaptive sẽ khó có thể xuất hiện cho đến ít nhất là giữa năm 2019.

Viết bình luận của bạn