Khuyến mãi Khuyến mãi

Mời bạn đọc tải về Bluezone – Ứng dụng giúp phát hiện người bị nhiễm Covid-19 của Bkav

Anh Đào
Thứ Sáu, 07/08/2020

Cách đây không lâu, tập đoàn Bkav đã chính thức phát hành một ứng dụng với tên gọi Bluezone, ứng dụng này sẽ giúp người sử dụng phát hiện được những đối tượng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng.

Bkav chính thức phát hành ứng dụng Bluezone

Như chúng ta đã biết, hiện tại dịch Covid-19 ở Việt Nam đã và đang có chiều hướng quay trở lại và có diễn biến hết sức phức tạp. Và nếu bạn đọc còn nhớ thì cách không lâu, tập đoàn Bkav đã tung ra ứng dụng Bluezone. Theo đó ứng dụng này sẽ sử dụng kết nối Bluetooth của điện thoại để phát hiện ra bạn đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 hay chưa, và thông qua đó sẽ đưa ra các giải pháp kịp thời và hữu ích nhất.

Theo như chia sẻ của Bkav, Bluezone khi được cài đặt và hoạt động trên máy, sẽ hoàn toàn không thu thập bất cứ một thông tin cá nhân nào của người dùng. Tất cả mọi thứ sẽ được hoạt động ở chế độ ẩn danh, và ứng dụng sẽ chỉ thông báo cũng như cung cấp thông tin cho Bộ Y Tế khi và chỉ khi bạn có tiếp xúc gần với người bị lây nhiễm Covid-19.

ung-dung-bluezone-bkav-2

Cách thức hoạt động của ứng dụng Bluezone

Ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Bkav có nói thêm rằng khi có càng nhiều người sử dụng Bluezone thì độ chính xác của ứng dụng sẽ càng cao hơn. Khi có đối tượng bị nhiễm bệnh, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi những thông báo về cho bạn và qua đó sẽ hạn chế tối đa sự lây nhiễm trong cộng đồng.

ung-dung-bluezone-bkav-3

Ứng dụng sẽ đưa ra thông báo số người bị nhiễm Covid-19 mà bạn đã tiếp xúc

Ngay bây giờ đây, bạn hãy chia sẻ thông tin này đến cho người thân của bạn và cùng nhau sử dụng Bluezone. Ứng dụng này cũng đã chính thức được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động và khuyên người dân nên tải về và cài đặt trong smartphone, vừa là để bảo vệ bản thân, vừa là để bảo vệ cho xã hội.

Thêm nữa, bạn đọc sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề ứng dụng có làm hao pin hay không vì theo Bkav, ứng dụng này sẽ tự động biết tối ưu hệ thống và sử dụng Bluetooth một cách ít tiêu thụ điện năng nhất có thể. Và cuối cùng thì bạn đọc có thể tải về ứng dụng tại đường link ngay dưới đây nhé.

  • Tải về ứng dụng Bluezone cho Android TẠI ĐÂY
  • Tải về ứng dụng Bluezone cho iOS TẠI ĐÂY
Viết bình luận của bạn