Ms. Đinh Thị Hương – Phó chủ tịch WLIN Hải Dương – Giám đốc Công ty CP TM – DV Gốm sứ pha lê Hương Phương: “Tôi luôn trân trọng những người đã tin tưởng mình”

Đăng bởi Trung Kiên vào lúc 09/07/2018

Khởi nghiệp với mảng nhập khẩu, phân phối các sản phẩm gốm sứ, thủy tinh pha lê, các mặt hàng thiết yếu của mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, sau 7 năm, doanh nhân Đinh Thị Hương – Giám đốc Công ty CP TM & DV  Gốm sứ Pha lê Hương Phương đã điều hành công ty đạt được những thành công khiến nhiều người nể phục.

Sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên, sau khi tốt nghiệp Đại học, nữ doanh nhân Đinh Thị Hương có cơ duyên được về làm việc tại Công ty sứ Hải Dương. Thời điểm đó, Công ty sứ Hải Dương nổi tiếng nhất Đông Nam Á (nay là Công ty Cổ phần sứ Hải Dương) và chị “đầu quân” về với vị trí là cán bộ phòng Kinh doanh, là người đại diện trực tiếp của Công ty tiếp nhận tất cả các đơn đặt hàng, đàm phán và đi đến báo giá, chốt ký hợp đồng với khách hàng cả nước.

Trong suốt nhưng năm công tác tại Công ty, chị Đinh Thị Hương tâm niệm sẽ luôn gắn bó và làm giàu trên mảnh đất mà chị xem là quê hương thứ hai này (đây cũng chính là nơi ông xã chị được sinh ra và lớn lên). Nữ doanh nhân đã “bén duyên” và tình yêu với các sản phẩm sứ trong chị ngày một lớn, cùng mong muốn gắn bó với mảnh đất Hải Dương hiền hòa xinh đẹp, chị đã quyết định khởi nghiệp bằng những sản phẩm sứ tinh xảo, sản xuất thủ công và đậm tính nghệ thuật truyền thống. Đầu năm 2012 Công ty CP TM & DV Gốm sứ Pha lê Hương Phương đã ra đời với những sản phẩm kinh doanh chủ yếu như: nhập khẩu, phân phối, quà tặng, gia công, xưởng may, xưởng in khắc lô gô, chữ trên mọi chất liệu…

Từng bước gây dựng thị trường trên khắp cả nước

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Gốm sứ nhưng con đường khởi nghiệp của chị còn nhiều chông gai do chưa thông thạo thị trường, vốn và mặt bằng kinh doanh. Nhưng sau hai năm, nhờ sự hỗ trợ của gia đình, chị đã từng bước xây dựng thị trường trên khắp cả nước, mở rộng các mặt hàng, đa dạng hóa sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Sứ Hải Dương, Chu Đậu, Minh Long… Thủy tinh Pha Lê Việt Tiệp, Thái Lan, Thổ Nhĩ kỳ, Indonesia …

Với các khách hàng thân thiết, thường xuyên đến từ nhiều tập đoàn, đơn vị hành chính nhà nước, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn như: Viettel, Mobifone, Tập đoàn bảo hiểm Manulife, BảoViệt, Prudential, AIA; các Ngân hàng Agribank, BIDV, Maritime bank, Techcombank, Vietcombank…

 Có được những thành công như ngày hôm nay, chị luôn trân trọng những người đã ủng hộ, tin tưởng, giúp đỡ chị theo đuổi ước mơ, đó là gia đình, là khách hàng, là những người thầy, người đồng nghiệp,… Để đáp lại những tình cảm đáng quý ấy, chị luôn cố gắng bồi đắp, hoàn thiện bản thân, khắc phục những hạn chế để nỗ lực cho những đam mê của mình.

“Hãy cải thiện mình, đừng dừng lại khi mệt mỏi”

Với triết lý kinh doanh xuyên suốt: “Hãy cải thiện mình, đừng dừng lại khi mệt mỏi”, chị luôn cố gắng thực hiện và thuyết phục đội ngũ lãnh đạo, nhân viên công ty luôn chăm chỉ, miệt mài làm việc. Mỗi khi gặp khó khăn, nữ doanh nhân Đinh Thị Hương luôn vững vàng với triết lý kinh doanh của bản thân vì đây là con đường chị khao khát theo đuổi, là tâm huyết không chỉ riêng chị mà còn của gia đình, đồng nghiệp. Mỗi ngày, được phục vụ khách hàng trong cả nước bằng chính những sản phẩm tiện ích, chất lượng cao của công ty, chị thấy như được tiếp thêm niềm vui, sức sống và thắp lên niềm đam mê của bản thân. Niềm đam mê này là động lực khiến chị chăm chỉ, có trách nhiệm nhiều hơn với công việc.

Tham gia các hoạt động cộng đồng để học hỏi và giúp đỡ nhiều người hơn

Bên cạnh nhiệt huyết với công việc kinh doanh hiện tại, doanh nhân Đinh Thị Hương còn là một người dành thời gian, tâm huyết và một phần lợi nhuận của công ty để tham gia các hoạt động xã hội. Hằng năm, công ty đều trích kinh phí để tặng quà cho trẻ em nghèo, học sinh vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tham gia các tổ chức còn là cơ hội để chị được chia sẻ với các đồng nghiệp về kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội hợp tác, phát triển thị trường… Chính những lần tham gia các hoạt động ấy đã cho chị biết đến Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – Women Leader International Networking (WLIN) và nhân dịp WLIN được nhượng quyền về Hải Dương, chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn với nữ doanh nhân tài năng xinh đẹp Đinh Thị Hương, một trong những thành viên đầu tiên của WLIN Hải Dương.

Chào chị, cơ duyên nào đã giúp chị biết về WLIN? Với chị, WLIN đã mang đến cho các nữ lãnh đạo những gì?

Tôi được biết đến Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Việt Nam thông qua doanh nhân  Lương Thị Nụ – Tổng Giám đốc Công ty Mazda Hải Dương, Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN Hải Dương. Với tôi WLIN đã mang lại rất nhiều cơ hội mới, được giao lưu, học hỏi từ những người chị, người bạn đã thành công, đặc biệt là Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch mạng lưới.

Điều gì đã thúc đẩy chị đồng hành cùng WLIN Hải Dương?

Bản thân tôi đã tìm hiểu và rất tâm đắc các chương trình của WLIN Việt Nam do Ms. Nguyễn Thu Hương sáng lập. Đặc biệt tôi tin tưởng vào chị Lương Thị Nụ – Tổng Giám đốc Công ty Mazda Hải Dương, người đã có rất nhiều kinh nghiệm và thành công trên nhiều lĩnh vực. Chị đã trao cơ hội cho tôi, chính vì thế tôi đón nhận và hợp tác đồng hành với chị trong việc được nhượng quyền thương hiệu WLIN.

Tham gia WLIN tôi có cơ hội hợp tác với những nữ doanh nghiệp có kinh nghiệm, có uy tín, đã gặt hái thành công. Đây cũng là cơ hội cho tôi được học hỏi, giao lưu để nâng tầm hiểu biết, kiến thức của chính bản thân tôi.

Những chiến lược chị dự định sẽ thực hiện để phát triển WLIN?

 

Bản thân tôi sẽ cố gắng dành thời gian và sự nhiệt huyết của mình cùng với Ban LT nhằm chia sẻ, trao cơ hội cho những nữ doanh nhân Hải Dương về WLIN, từng bước đưa WLIN Hải Dương ngày càng phát triển bền vững, ngang tầm với các mạng lưới bạn.

Chị có kì vọng điều gì khi trở thành WLIN Partner?

Tôi tin tưởng vào WLIN và hy vọng sẽ trưởng thành hơn, chuyên nghiệp hơn bằng các kỹ năng kinh doanh do WLIN trang bị, tự tin và hiểu biết hơn trong hoạt động chuyên môn của doanh nghiệp mình. Phương châm của tôi khi trở thành thành viên WLIN Hải Dương là: “Kết nối để đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn”.

Những suy nghĩ của chị về chiến lược phát triển của WLIN Việt Nam cũng như WLIN toàn cầu?

Tôi hiểu rằng WLIN mang sứ mệnh nhân văn cao đẹp, kết nối những nữ lãnh đạo trên toàn thế giới lại với nhau để cùng đem đến những điều tốt đẹp không chỉ cho mỗi người, mỗi gia đình hay mỗi quốc gia mà còn xây dựng lên một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai. Do đó, bằng sự cố gắng của mình, tôi hy vọng sẽ đóng góp cùng WLIN Hải Dương hoàn thành xuất sắc sứ mệnh này.

Tôi mong muốn WLIN Hải Dương sẽ tiếp tục tạo ra những cơ hội phát triển bền vững cho các nữ doanh nhân hỗ trợ cùng hợp tác, phát triển, tiếp cận, làm chủ các cơ hội kinh doanh. Đồng thời, mong WLIN tích cực mở rộng với các mạng lưới trên toàn thế giới để nâng cao kiến thức, đem đến cơ hội, mở rộng thị trường cho các nữ doanh nhân trên toàn thế giới.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị sẽ luôn thành công với những dự án trong tương lai!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Anhdaoplaza
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn