Khuyến mãi Khuyến mãi

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge: Những điểm mới cần biết

Bành Đại Dũng
Thứ Hai, 22/02/2016

 

Sau bao ngày chờ đợi thì bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge của Samsung cũng đã chính thức được ra mắt, với thiết kế có chút thay đổi nhẹ nếu so với Galaxy S6, cùng với đó là tính năng chống nước và khe thẻ nhớ micro SD đã quay trở lại. Liệu bộ đôi này còn điều gì nổi bật nữa hay không? Chúng ta hãy cùng xem.

1. Thiết kế màn hình

Tất nhiên đây là điểm giúp người dùng dễ phân biệt nhất. Với màn hình cong độc đáo được kế thừa từ người đàn anh S6 Edge, Galaxy S7 Edge tiếp tục kế thừa nét độc đáo ấy, nhưng quan trọng hơn nằm ở tính năng trên màn hình cong này khi từ giờ những nhà lập trình viên từ bên thứ ba đã có thể viết thêm phần mềm cho cạnh cong của Galaxy S7 Edge. Nhưng trước mắt với màn hình cong này, bạn có thể truy cập được nhiều ứng dụng hơn, lưu được nhiều danh bạ hơn nếu so với màn hình cong của Galaxy S6 Edge.

2. Kích thước màn hình

Không giống như năm ngoái, kích thước màn hình trên bộ đôi Galaxy S mới nhất đã không còn đồng đều nhau. Với kích thước màn hình lần lượt là 5.1 và 5.5 inch trên Galaxy S7 và S7 Edge, theo mình nghĩ người dùng sẽ có xu hướng chuộng chiếc S7 Edge hơn vì chỉ cần bỏ ra thêm từ 1 đến 2 triệu đồng, bạn đã có cho mình một chiếc smartphone có màn hình cong độc đáo cùng kích thước đủ để xem phim hay chơi game một cách thoải mái. Độ phân giải trên S7 lẫn S7 Edge vẫn chỉ dừng ở mức 2K chứ chưa nâng lên 4K như Sony Xperia Z5 Premium.

3. Dung lượng pin

Với việc sở hữu kích thước lớn hơn người anh em của mình, S7 Edge hiển nhiên cần được trang bị viên pin có dung lượng cao hơn, lên đến 3.600 mAh, một con số rất ấn tượng nếu so với độ mỏng. Samsung đã tự tin tuyên bố rằng với Galaxy S7 Edge, bạn có thể xem cả một series Game of Thrones mà không cần phải sạc giữa chừng.

Còn S7 thì sao? Với viên pin có dung lượng 3.000 mAh, một con số sẽ làm nhiều người trong chúng ta cảm thấy yên tâm khi mang máy theo mình trong một ngày mà không cần dùng đến cục sạc dự phòng. Đơn giản vì với kích thước màn hình nhỏ hơn, S7 sẽ ít tốn pin hơn người anh em S7 Edge của mình, từ đó sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng máy thoải mái trong vòng một ngày.

4. Mức giá

Mức giá của S7 sẽ dễ chịu hơn và đây là điều dễ đoán vì S7 Edge có màn hình cong độc đáo, viên pin có dung lượng lớn hơn nên hẳn nhiên giá bán sẽ cao hơn. Về giá bán, mặc dù không được Samsung chính thức công bố nhưng dựa vào một số thông tin rò rỉ cũng như mức giá của S6/S6 Edge lúc ra mắt, trang công nghệ Phonearena ncho biết S7 tại thị trường Mỹ sẽ có mức giá từ 649 – 699 USD (khoảng 14,5 – 15,7 triệu đồng), trong khi S7 Edge sẽ có mức giá từ 749 – 799 USD (khoảng 16,8 – 17,9 triệu đồng). Bạn có nghĩ đây là một mức giá hợp lý?

Bạn thấy Galaxy S7 hay S7 Edge ấn tượng hơn? Liệu bộ đôi này có giúp Samsung cạnh tranh ngang ngửa với LG G5 và iPhone 7 sắp tới không? Hãy đóng góp ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

 

 

 

Viết bình luận của bạn