Khuyến mãi Khuyến mãi

Thủ thuật sạc pin iPhone an toàn và nhanh chóng

Kiên Trung
Thứ Bảy, 27/11/2021

Tình trạng tụt pin nhanh luôn là nổi đau đầu của người dùng iPhone, để khắc phục bạn có thể trang bị thêm một số thủ thuật sạc pin nhanh hơn cho iPhone, giúp tiết kiệm thời gian nạp năng lượng cho máy và trải nghiệm điện thoại xuyên suốt hơn trong ngày. Cùng Anh Đào khám phá xem đó là thu thuật gì nhé. 

Chuyển sang chế độ máy bay

Đây là một trong những cách thông dụng nhất giúp pin iPhone sạc nhanh đầy hơn. Trong khi sạc với chế độ này, iPhone sẽ vẫn tiếp tục làm mới dữ liệu và gửi thông báo cho chúng ta mỗi khi có tín hiệu đến. Việc chuyển sang chế độ máy bay giúp chặn sóng điện thoại, Wi-Fi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động và iPhone của bạn chỉ tập trung vào việc nạp đầy pin.

Chế độ máy bay iPhone

Cắm sạc bằng ổ điện

Trong vài trường hợp, khi thiếu ổ cắm điện hay để tiện lợi vừa sạc vừa sử dụng, người dùng sẽ sử dụng đến các cổng USB trên máy tính để sạc. Tuy nhiên đây là một cách sạc không tốt bởi dòng điện được truyền qua laptop, PC sẽ không ổn định, dễ gây ảnh hưởng về lâu dài đến tuổi thọ pin. Bạn chỉ nên sạc bằng cách này trong các tình huống bất khả kháng. 

Sạc pin iPhone

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm củ sạc và dây sạc iPhone giá rẻ hơn sạc chính hãng rất nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm sạc này là không nên vì những thông số nguồn điện có thể chênh lệch hoặc bộ sạc không đủ tiêu chuẩn sử dụng. Sau một thời gian, dung lượng pin tối đa của iPhone sẽ bị giảm xuống và bị chai pin.  

Dây sạc iPhone

Giữ điện thoại không quá nóng khi sạc pin 

Khi sạc pin, iPhone sẽ có sự trao đổi năng lượng nên điện thoại sẽ bị nóng hơn bình thường, đặc biệt là những lúc bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại. Nhiệt độ cao sẽ làm linh kiện bên trong iPhone bị ảnh hưởng và làm giảm hiệu suất của pin. Hơn nữa nhiệt độ pin cao sẽ dấn đến nóng cháy điện thoại rất nguy hiểm. 

Nhiệt độ pin iPhone

Khi sạc pin bạn nên để điện thoại trên bàn, nền đất mát mẻ, tránh những nơi như nệm, gần cửa sổ có ánh nắng làm tăng nhiệt và ốp lưng điện thoại cũng góp phần tăng nhiệt độ khi sạc pin.

Sử dụng sạc iPad

Theo Apple, người dùng có thể sử dụng sạc iPad để sạc cho chiếc iPhone của mình. Đặc biệt, khi dùng củ sạc Apple USB-C và cáp sạc USB-C to Lighting trên các dòng máy hỗ trợ sạc nhanh, thời gian sạc sẽ được rút ngắn đáng kể đấy. 

Củ sạc pin iPhone

Thay pin mới 

Sau một thời gian dài sử dụng mà pin iPhone của bạn bị tụt giảm nhiều hoặc bạn nhận thấy tình trạng chai pin, phồng pin. Hãy cố gắng thay pin mới cho iPhone, giúp bạn sử dụng iPhone trong thời gian dài hơn, một mặt khác chính là để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh nữa.

Thay pin iPhone

Trên đây là những mẹo vô cùng đơn giản giúp sạc pin nhanh chóng và an toàn cho chiếc iPhone yêu quý của bạn. Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, nếu thấy hay hãy share cho bạn bè cùng biết nhé. 

Viết bình luận của bạn