Khuyến mãi Khuyến mãi

Thực hiện ngay điều này nếu bạn không muốn bị khóa tài khoản facebook!

Kiên Trung
Thứ Tư, 22/12/2021

Nhằm hạn chế sự tấn công từ các hacker, trong thời gian tới facebook sẽ yêu cầu người dùng thay đổi phương thức bảo mật để tối ưu hơn. Thực hiện ngay điều này nếu bạn không muốn bị khóa tài khoản facebook!

Theo nguồn tin từ TechCrunch, trong thời gian tới Facebook yêu cầu người dùng sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố (2FA) để bảo mật tài khoản tốt hơn. Được biết đây là một phần của chương trình Facebook Protect mà facebook đã thử nghiệm từ 3 năm trước.

Công ty Meta cho biết, với Facebook Protect, tài khoản của người dùng sẽ hạn chế được việc bị kẻ xấu xâm nhậm và tấn công. Điều này khá quan trọng với những đối tương như nhà báo, cơ quan chính phủ, nhà hoạt động. Với những KOL có ảnh hưởng trên mạng xã hội, điều này lại càng trở nên cần thiết.

bị khóa tài khoản facebook

Vậy nên khi bạn nhận được thông báo từ facebook yêu cầu kích hoạt bảo bật hai yếu tố thì bạn phải kích hoạt ngay, phía facebook sẽ gia hạn 15 ngày để bạn thực hiện. Nếu hết thời gian mà bạn vẫn chưa thực hiện thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa cho đến khi bạn thực hiện biện pháp bảo mật này.

Theo thống kê thì tính đến nay đã có hơn 1,5 triệu tài khoản đang sử dụng chương trình này, trong đó có 950 người đã bật chế độ xác thực 2 yếu tố. Hoặc nếu bạn không nhận được thông báo từ facebook mà vẫn muốn thực hiện bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản của mình thì làm theo các bước sau:

Vào Cài đặt (Settings) >> Chọn Mật khẩu và bảo mật (Security and Login) >> Chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố (Use two-factor authentication).

bị khóa tài khoản facebook

Thực hiện xong thì tài khoản facebook cá nhân của bạn đã an toàn hơn rất nhiều, ngoài ra còn hạn chế tấn công từ những hacker bên ngoài.

Viết bình luận của bạn