Khuyến mãi Khuyến mãi

Tổng hợp mọi tin đồn về siêu phẩm Samsung Galaxy S10

Thích Thanh Tịnh
Thứ Tư, 26/09/2018

Samsung sẽ ra mắt flagship kế nhiệm Galaxy S9 và S9 Plus, nhiều khả năng với tên gọi Galaxy S10, vào năm 2019. Hãy cùng điểm qua các tin đồn liên quan đến siêu phẩm này!

 

Trước khi đọc bài, các bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là những tin đồn. Samsung vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về cấu hình, giá cả, và ngày ra mắt của Samsung Galaxy S10 cả.

Ngày ra mắt: công bố tại CES 2019, lên kệ vào tháng 2/2019

 

Tổng hợp mọi tin đồn về siêu phẩm Samsung Galaxy S10 - Ảnh 1.

Trước đây, Samsung từng tận dụng triển lãm MWC tổ chức tại Barcelona vào cuối tháng 2 để giới thiệu các smartphone mới nhất thuộc dòng Galaxy S của mình. Tuy nhiên, nguồn tin từ Hàn Quốc mới đây đã cho biết Samsung có thể công bố Galaxy S10 trước khi sự kiện này diễn ra, tất nhiên là tại một địa điểm khác thông thường.

Nguồn tin này còn cho biết Samsung có thể sẽ sử dụng sự kiện CES, diễn ra vào đầu tháng 1/2019 tại Las Vegas để công bố Galaxy S10. Nếu đúng như vậy, chiếc smartphone này sẽ lên kệ vào tháng 2, sớm hơn 1 tháng so với thường lệ. Lý giải cho lịch trình khác lạ này, nguồn tin cho biết Samsung có lẽ muốn để dành MWC cho việc ra mắt chiếc smartphone màn hình gập được đồn đoán từ lâu của mình.

Samsung từng đẩy nhanh lịch trình ra mắt Samsung Galaxy Note 9 nhằm bù đắp cho doanh số thấp hơn mong đợi của Galaxy S9, do đó đây có lẽ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt của Galaxy S10.

Cấu hình: có 3 mẫu Galaxy S10 khác nhau đang được phát triển

 

Tổng hợp mọi tin đồn về siêu phẩm Samsung Galaxy S10 - Ảnh 2.

Vẫn còn nhiều tháng nữa mới đến sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S10 - chiếc smartphone được cho là có tên mã "Beyond". Một số tin đồn liên quan phần cứng của máy đã xuất hiện trên Internet. Một trong số chúng khẳng định Samsung sẽ tung ra đến 3 mẫu S10 khác nhau cùng một lúc.

Ba thiết bị này sẽ có tên mã lần lượt là Beyond 0, Beyond 1 và Beyond 2. Trong đó, Beyond 1 sẽ kế nhiệm Galaxy S9, Beyond 2 kế nhiệm Galaxy S9 Plus, và Beyond 0 là một thiết bị giá rẻ hoàn toàn mới.

Vào tháng 9/2018, số hiệu 3 mẫu máy này đã bị rò rỉ lên mạng, xác nhận 3 biến thể của Galaxy S10. Các số hiệu này lần lượt là SM-G970, SM-G975, và SM-G973. Hai số hiệu đầu có sự liên hệ với các số hiệu của Galaxy S9, trong khi số hiệu mẫu thứ ba lại hoàn toàn mới và có thể là mẫu "Beyond 0".

Theo một tin đồn khác, hai mẫu Galaxy S10 sẽ có màn hình 5.8-inch, trong khi mẫu thứ 3 có màn hình 6.2-inch.

Cảm biến camera ánh xạ 3D chưa từng thấy trước đây

Cũng các nguồn tin đó khẳng định một trong hai mẫu Galaxy S10 màn hình 5.8-inch sẽ có camera đơn ở mặt sau, mẫu còn lại sẽ có camera kép. Mẫu Galaxy S10 màn hình 6.2-inch sẽ có đến 3 camera sau, tương tự Huawei P20 Pro.

Một bản tin gần đây đến từ Hàn Quốc đã đưa thêm một số thông tin về các camera này. Theo đó, Galaxy S10 Plus sẽ có cụm camera kép ở mặt trước, và 3 camera ở mặt sau. Các camera mặt sau sẽ tương tự như Galaxy S9 Plus, nhưng có thêm một ống kính 16MP, góc siêu rộng 120 độ.

Bên cạnh đó, Galaxy S10 sẽ có camera đơn ở trước và 3 camera sau. Mẫu S10 còn lại - có giá thấp nhất - sẽ có camera đơn ở trước và camera kép ở sau.

Tuy nhiên, một bản tin khác đến từ Đức lại khẳng định điều ngược lại. Theo bản tin này, chỉ có Galaxy S10 Plus là có 3 camera sau, còn Galaxy S10 và mẫu máy giá rẻ đều chỉ có camera kép ở sau. Cụm 3 camera sau của S10 Plus sẽ có ống kính chính 12MP, khẩu độ f/1.5-2.4, ống kính 12MP góc siêu rộng 123 độ, f/1.9, và ống kính zoom 13MP, f/2.4.

Về camera sau trên hai thiết bị còn lại, bản tin này cho biết sẽ giống như Galaxy S10 Plus nhưng không có ống kính zoom 13MP.

Một tin đồn khác khẳng định Galaxy S10 có thể là chiếc điện thoại Samsung đầu tiên có cảm biến 3D, cho phép nó có thể ánh xạ thế giới bên ngoài thành hình ảnh 3D và hỗ trợ cho các tính năng thực tại tăng cường (AR), như những phiên bản cải tiến của AR Emoji trên S9 vậy.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

 

Tổng hợp mọi tin đồn về siêu phẩm Samsung Galaxy S10 - Ảnh 3.

 Một tính năng đầu tiên khác sẽ xuất hiện trên S10 là sự xuất hiện của cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng thay vì công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hiện tại mà Vivo và Oppo đang sử dụng, Samsung sẽ sử dụng công nghệ siêu âm do chính mình phát triển. Trên lý thuyết, cảm biến vân tay siêu âm sẽ nhanh và hiệu quả hơn so với các cảm biến quang học hiện tại mà các công ty nói trên đang ứng dụng.

Nhiều người sẽ cho rằng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ chỉ xuất hiện trên các phiên bản cao cấp của Galaxy S10, nhưng nguồn tin từ Hàn Quốc lại khẳng định cả 3 biến thể S10 đều sẽ có cảm biến này. Tuy nhiên, mẫu giá rẻ sẽ sử dụng cảm biến quang học, còn hai mẫu cao cấp sẽ sử dụng cảm biến siêu âm.

Ngoài ra, Samsung Galaxy S10 có thể sẽ không còn cảm biến quét mống mắt như Galaxy S9 nữa. Như vậy có khả năng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ thay thế hoàn toàn cảm biến quét mống mắt để mở khóa smartphone của Samsung.

Màn hình phát ra âm thanh

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S10 có thể sử dụng màn hình của nó để thay thế cho loa thoại. Có vẻ như Samsung Display đã tạo ra được một loại màn hình phát ra âm thanh và có thể mang nó lên Galaxy S10. Đây là công nghệ tương tự chiếc Vivo NEX.

Vi xử lý siêu nhanh, có biến thể hỗ trợ 5G

Nếu xét theo những điều Samsung đã thực hiện từ trước đến nay với dòng Galaxy S của mình, chúng ta có thể kỳ vọng Galaxy S10 là chiếc smartphone đầu tiên có vi xử lý di động cao cấp nhất của Qualcomm, hơn cả Snapdragon 845 hiện tại, tất nhiên là đối với phiên bản dành cho thị trường Mỹ. Còn đối với thị trường quốc tế, S10 sẽ sử dụng phiên bản mới nhất của con chip "nhà làm" Exynos của Samsung (hiện tại là Exynos 9810).

Có khả năng Samsung sẽ tung ra mẫu Galaxy S10 giá thấp nhất cùng RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB, giống chiếc Galaxy S9 màn hình 5.8-inch. Nếu tin đồn về hai mẫu còn lại là chính xác, thì chúng có thể có RAM 6GB hay thậm chí là 8GB, và bộ nhớ trong lên đến 512GB.

Chúng ta từng nghe tin đồn rằng dòng Galaxy S10 sẽ không hỗ trợ 5G. Theo đó, sẽ có một chiếc điện thoại 5G từ Samsung vào năm sau, nhưng nó lại thuộc một dòng riêng, không phải S10 hay Note 10. Tuy nhiên, tiên mã "Beyond" của S10 lại có kèm theo một mẫu Beyond 2 5G. Có nghĩa là sẽ có một mẫu Galaxy S10 Plus có hỗ trợ 5G. Có lẽ chúng ta chưa nên tin bất kỳ điều gì ngay lúc này.

Chắc chắn Samsung Galaxy S10 sẽ được cài sẵn Android 9.0 Pie ngay lúc xuất xưởng, với giao diện Samsung Experience UI được cập nhật mới và một phiên bản nâng cấp của trợ lý ảo Bixby. Các thông số phần cứng khác của S10, như kích cỡ pin, chỉ số kháng nước và bụi, và liệu nó có jack âm thanh 3.5mm không, vẫn chưa rõ.

Thiết kế: các thông số phần cứng sẽ quyết định thiết kế tổng thể của Samsung Galaxy S10.

 

Tổng hợp mọi tin đồn về siêu phẩm Samsung Galaxy S10 - Ảnh 4.

Samsung Galaxy S10 có thể sẽ có ngoại hình rất khác biệt so với thiết kế Màn hình Vô cực của Galaxy S8 hay S9. Nếu tin đồn về cảm biến vân tay dưới màn hình và màn hình phát ra âm thanh là chính xác, thì S10 sẽ là chiếc điện thoại Samsung tiến gần nhất đến thiết kế hoàn toàn không viền. Một bài đăng trên Twitter mới đây từ một leaker cho thấy một bản mẫu của S10 và nó gần như không có viền. Tuy nhiên, hình ảnh đó gần như chắc chắn là giả.

Chiếc S10 có thể gần đạt đến con số 100% không viền. Nhưng chúng ta sẽ không biết chắc cho đến khi những hình ảnh và ảnh dựng đáng tin cậy được rò rỉ ra ngoài trước thềm sự kiện ra mắt.

Giá cả và Ngày ra mắt

 

Tổng hợp mọi tin đồn về siêu phẩm Samsung Galaxy S10 - Ảnh 5.

Nếu Samsung thực sự tung ra 3 phiên bản S10 khác nhau, mỗi phiên bản lại có RAM và dung lượng bộ nhớ trong khác nhau, thì mức giá có thể giao động rất khó xác định, từ mức thấp nhất khoảng 700 USD cho mẫu 5.8-inch với RAM và bộ nhớ trong thấp nhất, cho đến hơn 1.000 USD cho mẫu 6.2-inch với nhiều RAM và bộ nhớ trong hơn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những tin đồn và dự đoán liên quan đến chiếc Samsung Galaxy S10. Chắc chắn trong thời gian đến, chúng ta sẽ được thấy thêm nhiều thông tin nữa, có thể chính xác, có thể không. Trong khi chờ đợi, hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn về chiếc Samsung Galaxy S10. Bạn có nghĩ S10 sẽ là một người kế vị đáng giá của S9 hay không?

Nguồn: Genk

Viết bình luận của bạn